Tại sao mảnh đất chiến lược Thủ Thiêm hút các nhà đầu tư quốc tế?

Tại Tp.HCM hiện đang có rất nhiều khu đất vàng, hút rất nhiều các chủ đầu tư trong và ngoại quốc bỏ vốn xây những công trình đặc biệt lớn. Nhất là, ở đâu càng có lợi thế về vị trí, cơ sở hạ tầng, diện tích đất thì càng có nhiều chủ đầu tư chú ý tới và mong muốn xây dựng một công trình rộng lớn, hoành tráng nhất ở đấy. Với Khu đất vàng Thủ Thiêm cũng vậy, không có gì khó hiểu lúc khu đất này cực kỳ gây sốt và chỉ trong 1 giai đoạn ngắn vô số dự án đã được quy hoạch phát triển ở đây. Không những các nhà đầu tư trong nước mà các nhà đầu tư ngoại quốc cũng rất hứng thú với mảnh đất Thủ Thiêm này.

Công trình Park Riverside kề cận cao tốc Long Thành – Dầu Giây và các con phố vành đai Trong Xem thêm. Có sự phát triển vượt trội và mau chóng về cơ sở hạ tầng, kinh tế – văn hóa giáo dục của khu Đông khái quát và huyện 9 nói riêng Xem ngay. Mọi khoảng cách tuồng như được rút ngắn lại lúc bạn sinh sống tại nhà phố Park Riverside.

Với hơn 4000 m2 diện tích dành để phục vụ cho hạ tầng tiện ích có thể nói chủ đầu tư Khang Điền Jamila rất chú trọng vào việc mang đến một môi trường sống hoàn hảo cho cư dân Chung cư Jamila quận 9, du an Jamila sẽ mang đến cho cư dân nơi đây những giá trị thiết thực nhất cùng với sự trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Thu Thiem Empire City

Giữa tháng 3/2015, Tập đoàn cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP HCM (CII) đã có cuộc tiếp xúc nhà đầu tư và chia sẻ nhiều thông tin về dự án bất động sản của doanh nghiệp tại Thủ Thiêm. CII sẽ rót vốn xây dựng hạ tầng vào khu 3, 4 ở đô thị mới này, đổi lại, đơn vị được làm nhà đầu tư quỹ đất công trình Maria Bay và Thủ Thiêm Lake View khoảng 84.255 m2. Tổng giám đốc Lê Quốc Bình chia sẻ, làn sóng những quỹ đầu tư bất động sản thế giới săn lùng sắm đất Thủ Thiêm đang diễn ra mãnh liệt. Những lô đất ở đây của CII vì vậy cũng nhận được sự lưu tâm lớn của nhiều nhà đầu tư quốc tế, danh sách đề nghị book mua quỹ đất này xếp hàng khá dài. Nguyên do những đối tác thế giới tìm đến Thủ Thiêm là dịch chuyển dòng vốn từ thị trường Trung Quốc sang.

Ngày 2/3, Công ty TNHH Keppel Land (Singapore) đã ký kết thỏa thuận đầu tư có điều kiện để sở hữu 40% cổ phần của Công ty TNHH Empire City (nhà đầu tư một công trình cao tầng ở Thủ Thiêm). Trị giá giao dịch được Keppel chia sẻ là 93,9 triệu USD. Các đối tác khác trong Liên doanh Empire City là các công ty Việt Nam: Công ty cổ phần bất động sản Tiến Phước (Tiến Phước), Công ty TNHH BDS Trần Thái và Quỹ đầu tư Bất động sản tư nhân Gaw Capital Partners có cơ sở tại Hồng Kông. Keppel Land và những đối tác sẽ cùng xây dựng dự án Empire City có vị trí chiến lược cạnh sông với S 14.6 ha tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TP HCM. Dự án Empire City sẽ có tòa tháp 86 tầng cao nhất cả nước cùng các tòa nhà chung cư, căn hộ sang trọng, khu văn phòng, thương mại dịch vụ… Vào đâyDự đoán sau khi hoàn tất, Empire City sẽ là điểm nhấn đặc biệt nhất, là điểm đáng an cư nhất cho toàn bộ mọi người ở Khu dân cư mới Thủ Thiêm.

Trước đấy, 1 siêu công trình khác có tên Thu Thiem Eco Smart City, giá trị tới 2 tỷ USD do liên danh Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư cũng được quảng bá. Dự án được kỳ vọng sẽ khiến vùng này trở thành trung tâm tài chính, kinh tế, dịch vụ chuyên nghiệp, tiên tiến nhất vùng, trong đấy có 1 khu cửa hàng tạp hóa và khu phố shopping chuẩn đẳng cấp.