Sơ lược về một vài dự án hoành tráng tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Là một khu vực được hoạch định sẽ xây Khu đô thị tráng lệ bậc nhất Sài Gòn, Khu dân cư mới Thủ Thiêm chắc rằng sẽ không thiếu các dự án lớn cùng hội tụ về đây. Từng dự án lại có một sắc màu, đặc trưng riêng biệt tuy nhiên đều tráng lệ, cực kỳ tầm cỡ và có số vốn đầu tư khủng nhằm góp phần làm hoàn thiện hơn nữa sự rực rỡ của Khu dân cư mới Thủ Thiêm này. Dưới đây là một số dự án khủng ở Thủ Thiêm mà bạn phải nắm.

Dự án Palm City huyện hai được vun đắp có nhiều chức năng Read More, Siêu Dự án Palm City là Công trình quy hoạch theo mô hình thành phố phức hợp sở hữu hồ hết mọi luôn thể ích chuyên dụng cho cho cư dân sinh sống và tiêu khiển, an nhàn và thu giãn theo tiêu chí ”chẳng cần phải đi đâu xa, mọi thứ ngay dưới chân nhà”.

Căn hộ Jamila đang được bán sở hữu giá tiền từ 22,5 triệu đồng một m², phù hợp với các gia đình trí thức trẻ mang thu nhập trung bình. khách hàng nhà tại Du an Jamila sẽ nhận các mức chiết khấu quyến rũ trong khoảng chủ đầu cơ Khang Điền và nhà băng Vietinbank sẽ tương trợ về lãi suất, thủ tục vay vốn cộng phương thức trả nợ linh hoạt.

Thu Thiem Empire City

Công trình Empire City

Dù rằng có mức đầu tư không thuộc loại khủng nhất nhưng công trình Empire City Thủ Thiêm lại mau chân hơn trong vấn đề xin cấp giấy đầu tư Read More. Do đó mà công trình này góp mặt rất sớm trong list các công trình tỷ USD và chiếm giữ 1 khu chức năng trong lòng Thủ Thiêm. Chi tiết, dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư khu chức năng số 2B với toàn bộ số vốn 1,2 tỷ USD. Nhà đầu tư dự án Empire City là liên doanh giữa Công ty CP BDS Tiến Phước, Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái và đối tác ngoại quốc là Công ty Denver Power Ltd (Anh Quốc) thuộc Tập đoàn tài chính đa quốc gia Gaw Capital Partners. Tỷ lệ đóng góp vốn của liên doanh doanh nghiệp trong nước và nước ngoài là 50/50.

Theo kế hoạch được duyệt, Empire City có S chừng 14,5 ha tọa lạc dọc theo hệ thống đường Mai Chí Thọ và ven sông Sài Gòn. Công trình sẽ phát triển và vận hành 1 khu phức hợp gồm trung tâm shopping sang trọng, khách sạn 5 sao, office làm việc và căn hộ dịch vụ, bãi đỗ xe ngầm… với tổng cộng diện tích sàn xây dựng chừng 730.000 m2, trong đó có 1 tòa nhà đa chức năng cao 86 tầng. Dự án bất động sản Empire City dự kiến hoàn thiện tổng thể vào năm 2022 theo bốn giai đoạn.

Bom tấn từ nhà đầu tư Mỹ

Trung tuần tháng 5/2016, một nhóm doanh nghiệp tới từ Mỹ đã kiến nghị công trình trung tâm tài chánh mang tầm cỡ khu vực tại khu chức năng số 1 của khu dân cư này. Cụ thể, những tổ chức Mỹ gồm Steelman Partners, Cantor Fitzgerald, Weidner Resorts và Tập đoàn IPP của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã kiến nghị đầu tư khu tổng hợp với quy mô tầm 11 ha. Dự án dự kiến có tòa tháp cao 70 tầng, trung tâm hội họp, hotel cao cấp, khu bán lẻ, khu vui chơi, nhà hát opera, tổng khoản vốn đầu tư tầm 4 tỷ USD.

Ecosmart City

Dự án có tên Ecosmart City bao gồm khu mua sắm đẳng cấp, khách sạn, office và căn hộ để bán, được xây trên S 16,7 ha. Mục đích hướng đến là biến khu này thành 1 tổ hợp những trung tâm tài chính ngân hàng thế giới, hotel, thương mại, dịch vụ, cao ốc 50 tầng, dân cư nhiều chức năng và dự án giáo dục. Đại diện Lotte cho biết, doanh nghiệp đã theo đuổi dự án từ bảy năm trước, cùng giai đoạn triển khai Lotte Center ở Hà Nội. Tuy vậy bởi còn nhiều vướng mắc thế nên công trình kéo dài. Doanh nghiệp này sẽ xây dựng dự án trong tháng 7 năm nay.