Hàng ngàn hộ dân quận hà đông phải mua nước

Theo Tienphong online, hàng ngàn hộ dân tại quận Hà Đông, Hà Nội, nhiều năm qua phải mua nước qua trung gian chứ không nên mua trực tiếp từ công ty Nước sạch Hà Đông.

 

161-101215152153-697-197
Chuyện lạ hơn là khoảng 260 hộ dân tại khu thành phố Văn Khê có khả năng sẽ còn mua nước qua trung gian dài dài!

Xem thêm : Máy bơm giếng khoan
Ông Lê Huy Diệu trú tại phòng 1807 CT1 Văn Khê cho biết, kể từ khi bàn giao căn hộ từ tháng 9/2010 đến ngày nay, 259 hộ gia đình tại khu nhà đều phải mua nước sạch qua đơn vị trung gian là Cty CP Sông Đà 1.01 mà không được ký hợp đồng mua nước trực tiếp với Cty Nước sạch Hà Đông. Cũng theo ông Diệu, ngay cả khi giá cả nước chưa tăng, cách đây 1 năm các hộ dân đã phải mua với giá 5.900 đồng/m3.
một vài sinh viên thuênhà phố trọ địa điểm tại Hà Đông phản ánh, lẽ thường chủ nhà trọ thu khoảng 10-15 ngàn đồng/m3 nước hoặc khoán “vo” theo tháng. Toàn bộ việc đo đếm do chủ nhà trọ muốn.

 

Tìm hiểu : Dòng máy bơm nước công nghiệp

Gia đình bác Diệu – P1807 – CT1 Văn Khê nhiều năm phải dùng nước sạch giá cao. ảnh: Minh Tuấn.
Theo Cty CP Sông Đà 1.01, công ty này đứng ra mua nước của Cty Nước sạch Hà Đông theo giá trị nước sinh hoạt 3 có giá thành hiện tại là gần 7.000 đồng/m3, không tính lũy tiến. “Đúng là người dân phải chịu thiệt do không được phép tính lũy tiến mà chỉ tính theo một giá thành. 1m3 hay 100m3 cũng tính theo giá thành sinh hoạt 3. chúng tôi mua sao thì bán lại như vậy” – đại diện CDT toà nhà lý giải.
trao đổi với PV Tiền Phong, ông Lại Văn Thịnh, Phó Tổng giám đốc Cty Nước sạch Hà Đông cho biết, hiện tại riêng tại quận này đang còn tới 7 khu chung cư dự án phải mua nước qua trung gian với khoảng 1.500 hộ. nguyên nhân do nhiều chủ đầu tư Sau thời điểm xây căn hộ để bán vẫn muốn duy trì quyền quản lý của mình tại đây kiêm luôn việc cung ứng nước sạch.
Đối với toà nhà CT1 Văn Khê, nguồn gốc không bán được nước trực tiếp vì CĐT lắp đặt đồng hồ đo nước tại khu vệ sinh của mỗi căn hộ, sai quy chuẩn của ngành nước.
Ông Lại Văn Thịnh cho rằng chính bản thân CT nước sạch Hà Đông cũng rất khó giải quyết khi CĐT cố tình không muốn bàn bàn giao hoặc việc lắp đặt sai quy chuẩn.
“công ty là đơn vị làm dịch vụ không có thẩm quyền can thiệp đối với trường hợp này mà chỉ góp ý. Các hộ dân phải đấu tranh với chủ đầu tư” – ông Thịnh nói.
Một gặp khó khác đó là trường hợp chủ đầu tư đã xây nhà bán xong cho người mua nên cũng tìm cách phủi trách nhiệm liên quan đến các thiết bị về điện, nước.