Dùng bơm tsurumi trong công việc khai thác nước thải

Trong các làm việc khai thác, xử lý nước thải trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây, máy bơm đóng một chức năng quan trọng chẳng thể thiếu trong toàn bộ hệ thống. Tùy vào đặc điểm địa hình ảnh, môi trường làm việc để chọn lựa loại máy bơm nước thải thích hợp nhất, tránh trường hợp chọn nhầm sẽ gây lãng phí và không phát huy được hữu hiệu tối ưu của máy. Với một vài vùng có mực nước bể hút lớn, hay xảy ra ngập lụt nên sử dụng loại máy bơm nước thải thả chìm. Máy bơm trục đứng với khả năng hút kém nên phải bố trí sao cho cánh bơm ngập dưới nước. Máy bơm trục ngang tương thích cho một số vùng có địa chất xấu.

Trong các thương hiệu tạo ra máy bơm chìm nước thải thì hãng máy bơm Tsurumi của Nhật luôn là cái tên đứng đầu trong bảng xếp hạng. Dòng máy bơm nước thải Tsurumi có đặc điểm là khi hoạt động thì toàn bộ bơm được đặt chìm dưới nước, khi di chuyển bơm cần lưu ý là phải dùng quai xách chứ không dùng dây xích. Không để bơm hoạt động ở mực nước quá thấp có mẹo hay gây ra hỏng motor do nhiệt độ cao do không được làm mát bằng nước.

bom-tsurumi-c-1
Máy bơm nước thải tsurumi

Nguyên lý vận hành của máy bơm nước thải Tsurumi

Máy bơm nước thải thực chất làm việc theo nguyên lý của bơm ly tâm kết hợp (multi stage centrifugal pump – 2). Điện năng được truyền qua dây dẫn làm quay motor, cánh bơm quay theo hiện diện lực ly tâm giúp hút nước lên qua miệng hút, sau đó được vận chuyển đến thân bơm, qua ống đẩy và nước được bơm lên.
Đặc điểm của máy bơm nước thải Tsurumi
– Ưu điểm: thiết kế gọn nhẹ, có tính cơ động, hiệu suất bơm cao.
– Nhược điểm: máy bơm thả chìm đề nghị cao về độ kín nước nên khi có hỏng hóc thì rất khó sửa chữa.
Mỗi loại bơm nước thải có một đặc tính riêng thích hợp với một số mục đích riêng. Ví dụ như bơm nước sạch khác với bơm nước thải, bùn loãng hay bùn đặc có lẫn tạp chất. Phải cân nhắc thật kỹ trước khi chọn máy bơm.
Kiểm tra các thông số của bơm trên nhãn mác của nhà làm ra và so sánh với quan tâm dùng xem có thích hợp không. Đặc biệt là thông số tần số là 50 hay 60Hz.
Lắp đặt máy bơm chìm nước thải Tsurumi
Mỗi máy bơm Tsurumi đều có sách tư vấn và catalogue đi lại kèm, dựa vào đó khách hàng có mẹo hay thực hiện lắp đặt máy bơm đúng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, ví như không có biện pháp nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên viên kỹ thuật. Sau khi lắp đặt xong cần phải thử chiều quay của máy vì máy được đặt chìm dưới nước nên máy quay xuôi hoặc ngược chiều thì vẫn lên nước.

nếu như dùng cả một hệ thống máy bơm xử lý nước thải thì nên lắp đặt tủ điều khiển để an ninh máy bơm, tránh những rủi ro đáng tiếc có khả năng xảy ra như quá tải, chống mất pha, ngược pha hay kẹt roto. Có như vậy thì hệ thống máy bơm của các bạn mới an toàn và bền bỉ.
Trên phân khúc hiện nay có rất nhiều địa chỉ đáp ứng máy bơm, khách hàng nên chọn cho mình một địa chỉ tin cậy để có cách sắm được hàng chính hãng mà giá cả hợp lý nhất. DN Cổ phần kỹ thuật và đầu tư Lạc Hồng – đơn vị chuyên phân phối máy bơm Tsurumi chính hãng tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ NVKD kỹ thuật chuyên môn cao sẽ đem lại sự hài lòng cho khách mua.