Các phương pháp thay thế mẹo chữa răng vẩu hiệu quả nhất

Răng bị hô và vẩu là tình trạng thường gặp ở mọi người.Các bạn có thể tự điều trị răng vẩu của mình ở nhà bằng các mẹo dân gian mà không cần mất thời gian đến các phòng khám nha khoa.

Có các mẹo chữa răng vẩu nào?

»» Mẹo chữa răng vẩu nhờ tay đẩy lực vừa phải

Đây là mẹo chữa răng vẩu được nhiều người truyền tai nhau với các bước thực hiện sau:

– Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ lần lượt ấn nhẹ bên ngoài răng và đẩy răng vào phía trong.

– Dùng ngón tay trỏ nằm song song với hàm răng và tạo một lực đẩy nhẹ vào bên trong.

Kiên trì thực hiện 2 động tác trên 15 phút mỗi ngày trong 1 khoảng thời gian dài với mong muốn đạt hiệu quả.

dung-meo-chua-rang-vau-duoc-khong-cach-nao-hieu-qua-nhat

Mẹo chữa răng vẩu nhờ tay đẩy lực vừa phải

Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá đây là mẹo làm răng hết vẩu thô sơ, không có cơ sở khoa học, không mang lại hiệu quả như mong đợi và không thể điều trị triệt để tình trạng vẩu. Mẹo chữa răng vẩu này chỉ đạt được hiệu quả đối với những người mới thay răng. Nếu cứ cố gắng đẩy mạnh, răng và xương hàm sẽ bị ảnh hưởng.

»» Mẹo chữa răng vẩu bằng bộ dụng cụ kéo răng

Một số bộ dụng cụ kéo răng được bán trên thị trường giúp cho người dùng kỳ vọng vào một phương pháp có thể tự chữa vẩu mà không cần tới nha sĩ nhưng xét về lâu dài và tính an toàn thì cách tự chữa răng vẩu này hoàn toàn không đem lại hiệu như mong đợi, trong một số trường hợp còn tác động xấu tới răng và xương hàm.

Có thể dùng mẹo chữa răng vẩu được không?

Đối với các vấn đề về răng, nhất là khi răng sai lệch ở mức độ phức tạp như vẩu, móm…thì hoàn toàn không có mẹo chữa răng vẩu hiệu quả. Đó còn chưa kể răng vẩu do hàm gây ra thì phải phẫu thuật mới có thể điều trị được.

Nếu vẩu do răng dù nặng hay nhẹ cũng khó có thể dùng mẹo làm răng hết vẩu vì mẹo chữa răng vẩu tại nhà như nhờ lực đẩy tay hay bộ dụng cụ kéo răng chỉ có tác dụng trong giai đoạn mọc răng nhưng cũng không mấy khả quan. Đặc biệt, khi bạn đã bước vào tuổi trưởng thành thì những chiếc răng này nếu đã mọc sai lệch về phương và thế thì đều được cố định cứng chắc trong xương hàm.

Cả hai yếu tố xương hàm và răng đều có tính cứng chắc, không dễ dàng làm thay đổi cấu trúc của nó. Nếu chỉ dùng mẹo chữa răng vẩu như bạn nói. Ngay cả khi răng mới mọc còn yếu, mẹo chữa răng vẩu cũng không thể đem lại hiệu quả.

Bởi thế cho nên, thay vì áp dụng những mẹo chữa răng vẩu một cách không có căn cứ khoa học, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị tình trạng dứt điểm tình trạng hô vẩu.

Các phương pháp thay thế mẹo chữa răng vẩu hiệu quả nhất ?

Hiện nay, bọc răng sứ, niềng răng, phẫu thuật chỉnh hàm, kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm được ứng dụng để điều trị tình trạng răng vẩu một cách hiệu quả. Trong đó niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm được coi là phương pháp điều trị vẩu triệt để thay thế hoàn toàn các mẹo chữa răng vẩu không có căn cứ khoa học.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng một trong hai phương pháp này, cần xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng vẩu của bạn là do răng hay do hàm hay vẩu do cả hai kết hợp? Nếu vẩu do răng, bạn có thể niềng răng để điều trị triệt để.

Trong trường hợp vẩu do hàm thì phẫu thuật chỉnh hàm là giải pháp nha khoa số 1, tối ưu nhất, chỉ có phẫu thuật thì việc điều trị răng vẩu trong trường hợp này mới có kết quả. Nếu do cả hai nguyên nhân thì kết hợp niềng răng vẩu và phậu thuật chỉnh hàm là giải pháp tốt nhất. Do đó, bạn cần được thăm khám và có những tư vấn chính xác từ các bác sĩ chuyên khoa để có thể chữa răng vẩu một cách hiệu quả nhất.

Hiện nay, Nha khoa Kim đang là địa chỉ chữa răng vẩu hiệu quả nhờ có đội ngũ bác sĩ giỏi với hơn 15 năm kinh nghiệm, đã tiến hành điều trị dứt điểm tình trạng hô vẩu kém thẩm mỹ, giúp ăn nhai tốt, trả lại sự tự tin cho nhiều bệnh nhân.

Tất cả các bệnh nhân điều trị hô vẩu tại Nha khoa đều được thăm khám kỹ lưỡng, tỉ mỉ bằng máy X-Quang chuyên dụng, hiện đại có khả năng phân tích tình trạng răng miệng của bạn, xác định chính xác nguyên nhân gây hô vẩu, nhờ đó bác sĩ sẽ tư vấn trực tiếp để bạn tự chọn giải pháp chữa trị cho mình mà không cần dùng các mẹo chữa răng vẩu thô sơ.

Phần mềm chỉnh nha Vceph hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ lên phác đồ điều trị chuẩn xác, mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho ca niềng răng chỉnh nha hoặc phẫu thuật hàm mặt tùy thuộc vào tình trạng hô vẩu của bệnh nhân. Ngoài ra, cơ sở vật chất khang trang, thiết bị hiện đại, vô trùng đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế sẽ mang tới sự hài lòng nhất cho bạn.

Qua những điều trên, chúng tôi khuyên bạn thay vì tin vào các mẹo chữa răng vẩu không có căn cứ khoa học, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín, có trang thiết bị tiên tiến, bác sĩ chuyên sâu để thăm khám và xác định phương án điều trị phù hợp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể gọi điện thoại hoặc trực tiếp đến Nha khoa để được giải đáp chính xác.

Xem thêm: Chi phí niềng răng giá bao nhiêu tiền